Hello, xin chào mọi người

Hôm nay mình sẽ chia sẻ 1 chút cảm nhận về sản phẩm mình mới sử dụng gần đây đó là dòng cushion mới nhất của Guerlain mang tên Lingerie De Peau Cushion.

Mình mua em này tại Takashimaya Saigon, lúc mới thử thì chị bán hàng có test trên tay mình bằng 1 chai sample kiểu chai như foundation nên mình cũng thấy nghi nghi. Theo như quảng cáo, loại cushion này có độ che phủ medium, kiềm dầu tốt, có giữ ẩm, sau khi đánh xong sẽ để lại lớp nền matte và không cần dặm lại với phấn. Công dụng như vậy với 1 hộp cushion thì là quá perfect rồi còn gì.

Tuy nhiên đây mới thực sự là cảm nhận của mình sau khi đã sử dụng sản phẩm được vài lần. Đầu tiên là về packaging, 1 màu đen tuyền, nhìn rất đẹp và sang, nhìn qua thì cấu trúc không khác gì những mẫu cushion của các hãng khác, có 1 miếng puff màu đen luôn 😀

Điều ngạc nhiên là sau mở miếng dán bảo vệ và bắt đầu sử dụng, thì lại hoàn toàn khác. Mình phải ấn lên xuống vào 2 bên cạnh của hộp để lớp kem nền bên trong lộ ra qua mấy cái lỗ bé tí. Hic hic. Thực sự thì, chảng giống cushion truyền thống chút nào, cảm giác như đang đánh foundation bằng miếng puff vậy. Việc ấn rồi lấy kem cũng khá là mất thẩm mĩ khi kem dây ra bên trên mặt hộp.

Về chất kem thì lại khá lỏng, lỏng hơn các loại foundation rất nhiều, nhưng lại đặc hơn các loại cushion khác. Điều này mình thấy không ưng ý lắm, bởi nếu sửa dụng miếng puff với dạng kem như thế thì sẽ làm cho kem khó tán đều trên khuôn mặt hơn mà còn làm tốn kem nữa 🙁 (Từ lần sau mình sẽ thử sử dụng cùng cọ tán xem có khác không). Độ che phủ khá tốt, giữ tông da cũng tạm ổn. Mình test thì giữ được khoảng 6 tiếng không xuống tông trong điều kiện trời mát và bạn đổ mồ hôi không nhiều. Được cái sau khi apply lên mặt thì khô khá nhanh, và matte đúng như quảng cáo ạ 😀 Nhưng mà vẫn bị tranfer ra tay hoặc ra điện thoại khi mình nghe điện thoại ý :((

—> điều tồi tệ nhất khi dùng cushion mà không có phấn phủ đó huhu 🙁

Đay là da mình trước và sau khi dùng cushion (sao chụp lên không khác gì mấy?!!!)

Thực ra nếu để ý kĩ thì những phần da không đều màu và phần gân xanh đỏ trên mặt mình đã không còn nữa đó hehe.

Điểm cộng tuyệt vời nhất thì chác phải kể đến mùi thơm. hic, chả biết nói gì, chỉ biết nó thơm nhè nhè, thoảng thoảng mà phải mấy tiếng sau mới hết ý.

Tổng kết lại, với giá tiền mình mua là cỡ 1tr4 cho sản phẩm mà mình coi là high end như thế này thì hết sức đau lòng, mình chấm điểm chắc chỉ 7/10, thua xa với những cushion của các hãng hàn quốc mà giá lại còn rẻ hơn nhiều nữa. hic hic.

Lời khuyên tóm lại của mình là nếu thích hãng này thì hãng mua, còn không mà bạn vẫn muốn đầu tư 1 lọ cushion chất lượng thì dòng cushion high end của Dior (lấp lánh lung linh như công chúa luôn hihi) hoặc Woo còn hơn ạ. Với tầm giá rẻ hơn thì có thể tham khảo của Inisfree và The Faceshop (dòng miracle hộp màu đen í ^^)

Thế nha, hẹn gặp lại 😉